โค้งอันตราย ที่สะพานพระราม 4 กู้ภัยบอกตายปีละศพ 

สะพานพระราม4

สะพานพระราม4 เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ชาวบ้านในบริเวณสะพานพระราม 4 ต้องตื่นตระหนกตกใจกันเป็นอย่างมากเมื่อมีร่างลอยละลิ่วของชายคนหนึ่งร่วงลงมาสู่พื้นซึ่งจากการตรวจสอบในพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยที่ลงไปในพื้นที่ดังกล่าวพบว่าชายดังกล่าวเป็นพลทหารซึ่งขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาเส้นทางพระราม 4 แล้วมาด้วยความเร็วเป็นส่งผลให้ขับรถหลุดโค้งและล่างได้ร่วงลงมาใต้สะพานจึงทำให้ถึงแก่ความตายเหตุการณ์ในครั้งนี้

เกิดขึ้นที่จังหวัดนนทบุรีตรงบริเวณสะพานพระราม 4 ซึ่งผู้ที่เสียชีวิตนั้นเป็นพลทหารชื่อว่า กฤษนัย อายุประมาณ 22 ปี โดยคนที่เห็นเหตุการณ์ครั้งแรกคือนายทักษิณในซึ่งมีอาชีพขับรถวินมอเตอร์ไซค์อยู่ตรงบริเวณนั้นเขาเล่าว่าเมื่อประมาณตอน 22:00 นเขากำลังนั่งอยู่ที่วินก็รอผู้โดยสารมาใช้บริการแต่อยู่ๆเขาก็ได้ยินเสียงดังโครมคราม

ซึ่งเสียงนั้นมาจากทางด้านบนสะพานพระราม 4 และเมื่อเขามองขึ้นไปด้านบนก็เห็นร่างของคนกำลังลอยแล้วลื่นตกลงมาโดยลักษณะของการตกเป็นการตกโดยหน้าคว่ำลงมาเมื่อวินมอเตอร์ไซค์คนดังกล่าววิ่งไปดูก็พบว่าชายคนดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้วซึ่งเขาได้ทำการโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามา ในพื้นที่เกิดเหตุพร้อมทั้งประสานงานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เดินทางมาที่เกิดเหตุด้วย  ทางวินมอเตอร์ไซค์ได้บอกกับทางผู้สื่อข่าวว่าภาพที่ตนเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดนั้นไม่ได้รู้สึกตกใจอะไรเพราะบริเวณนี้มักจะพบปัญหาคนประสบอุบัติเหตุบ่อยเนื่องจากว่าเป็นลักษณะของทางโค้งซึ่งถ้าหากใครไม่คุ้นชินกับทางแล้วขับรถมาเร็วๆ

อาจจะขับรถหลุดโค้งได้และอีกอย่างหนึ่งทางวินมอเตอร์ไซค์เองก็เคยทำงานกู้ภัยมาก่อนจึงไม่ได้กลัวที่จะเห็นศพหรือเหตุการณ์อุบัติเหตุต่างๆ สำหรับของตรงนี้ทางผู้ขายได้บอกว่ามักจะประสบอุบัติเหตุเป็นประจำหากคนที่ขับรถมาขับรถด้วยความเร็วเนื่องจากว่าตรงนี้เป็นโค้งโดยคนที่ประสบอุบัติเหตุส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่ไม่คุ้นชินกับการขับรถมาเส้นทางนี้

ดังนั้นส่วนใหญ่ก็ตามมาด้วยความเร็วแล้วไม่ทันระวังจะเจอโค้งก็เลยทำให้ประสบอุบัติเหตุและส่วนใหญ่ก็มักจะตกลงสะพานซึ่งการกู้ภัยเองมองว่านี่ไม่ได้เกิดจากตัวตายตัวแทนได้อย่างไรและมักเกิดจากความประมาทของตัวมนุษย์เองที่ขับรถมาด้วยความเร็วและไม่ทันระมัดระวังอย่างไรก็ดีการกู้ภัยและประชาชนที่อยู่ในบริเวณนั้นต่างก็ออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเกี่ยวกับถนนตรงพระรามสี่นี้ได้มีการมาแก้ไขสะพานตรงพระราม 4 ไม่มีการทำที่กั้นทางเผื่อว่าในครั้งต่อไปมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นผู้ที่ขับขี่รถและมาประสบอุบัติเหตุจะได้ไม่กระเด็นตกสะพานจนถึงแก่ความตาย