เงินป้าฟอกไตหายห้าพันบาท

เงินป้าฟอกไตหาย

Dialysis

เงินป้าฟอกไตหายห้าพันบาทและสงสัยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่ไปกดเงินให้เอาไปผลปรากฎตู้ธนาคารขัดข้องดูดเงินลูกค้าเอง

        เงินป้าฟอกไตหาย   จากที่ก่อนหน้านี้มีหญิงวัยกลางคนคนหนึ่งเดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจเรื่องเงินที่หายออกจากบัญชี 5,000 บาทเดินในขณะนั้นเธอได้บอกกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเธอเดินทางไปฟอกไตที่โรงพยาบาลพร้อมกับสามีซึ่งในขณะนั้นลูกสาวของเธอได้โอนเงินมาให้ 5,000 บาทและเธอมีเงินอยู่ในระบบอยู่แล้วพันกว่าบาทแต่เนื่องจากเธอเดินไม่ได้และสามีของเธอเองก็กดเงินจาก atm ไม่เป็นพวกเธอจึงได้ไหว้วานให้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลคนหนึ่งไปทำการกดเงินมาให้ซึ่งทางเจ้าหน้าที่บอกกับเธอว่ามีเงินอยู่ในธนาคารแค่เพียงพันกว่าบาทเท่านั้น

และทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลก็กดเงินออกมาให้ 1,000 บาทแต่เธอได้รับการยืนยันจากลูกสาวของเธอว่าโอนมาให้ 5,000 บาทดังนั้นเธอจึงต้องการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจสอบว่าเงิน 5000 บาทนี้หายไปไหนซึ่งหลังจากที่ข่าวนี้แพร่กระจายออกไปผู้คนที่ได้รับข่าวสารต่างก็พากันวิพากษ์วิจารณ์ไปถึงเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลคนที่ไปช่วยกดเงินให้กับป้าที่มาฟอกไต

โดยหลายคนได้กล่าวหาว่าชายคนดังกล่าวเป็นผู้นำเงินไปอย่างแน่นอนเพราะเขาเป็นคนสุดท้ายที่จับเงินใน ATM และจากการที่ป้าคนฟอกไตได้ไปบุ๊คแบงค์ก็พบว่าเงินหายไปหลังจากที่ชายคนดังกล่าวเอา ATM ไปกดซึ่งระยะห่างจากการกดครั้งที่สอง 1000 บาทมาให้ป้าข้อใดนั้นห่างกันเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้นเองดังนั้นหลายคนจึงมองว่าคนที่เอาเงินของป้าฟอกไตไปก็คือเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาลซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาลเองก็ออกมาตัดพ้อต่อสังคมว่าตนเอง

และครอบครัวถูกตราหน้าว่าเป็นคนเอาเงินของป้าฟอกไตไปทางที่ไม่เป็นความจริงซึ่งเขาเองได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากเพราะหลายคนตัดสินไปแล้วว่าเขาเป็นขโมยซึ่งตัวเจ้าหน้าที่คนนี้ก็ได้มีการติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยเร่งคลี่คลายคดีให้เร็วที่สุดเพื่อที่เขาจะได้รอดพ้นจากคำครหาของคนในสังคมและวันนี้เองวันที่ 25 เมษายนปีพศ. 2563 ธนาคารไทยพาณิชย์ซึ่งเป็นตู้ ATM ที่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลนำบัตร ATM ไปกดเพื่อนำเงินออกมาให้กับป้าที่ก้องไปปรากฏว่าทางธนาคารได้ออกมายอมรับว่าเกิดจากความผิดพลาดของระบบธนาคารเองที่มีการดึงเงินของลูกค้าไป 5,000 บาท

เนื่องจากว่าบัตร ATM ของลูกค้านั้นเป็นบัตร ATM ของธนาคารออมสินซึ่งขณะนี้ธนาคารออมสินมีปัญหาเรื่องของระบบของธนาคารที่จะมีการดึงเงินของลูกค้าไป 5,000 บาทพี่กำลังทำเรื่องคืนเงินให้กับลูกค้าของธนาคารออมสินกันอยู่ดังนั้นพอตู้ atm พบว่าบัตรที่นำมากดเป็นของธนาคารออมสินจึงมีการตัดเงิน 5,000 บาทเข้าสู่ระบบของธนาคาร

ซึ่งปัจจุบันทางธนาคารได้มีการคืนเงินเข้าสู่บัญชีของลูกค้าที่เป็นคุณป้าฟอกไตเรียบร้อยแล้วซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลคงจะพ้นคำครหาจากสังคมได้แล้วเพราะเขาเป็นผู้บริสุทธิ์และไม่ได้นำเงินของป้าฟอกไตไปใช้งานจริงๆ

 

 

ขอบคุณ  สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ำ   ที่ให้การสนับสนุน